Glycerin là gì-Tại sao Glycerin tuyệt vời cho da

Glycerin là gì

Glycerin, còn được gọi là glycerol, có đặc tính dưỡng ẩm, làm mềm và bảo vệ da. Tên của nó xuất phát từ tiếng Hy Lạp “glykerós” có nghĩa là ngọt ngào. Nó có dạng chất lỏng ngọt, mềm, không màu và không mùi. Nó có khả năng thu và giữ nước hiệu quả. Để tìm thấy nó trong các sản phẩm của chúng tôi, nó xuất hiện trong danh sách các thành phần trên bao bì, dưới tên “glycerin”.

Glycerin là gì-Tại sao Glycerin tuyệt vời cho da
Glycerin là gì-Tại sao Glycerin tuyệt vời cho da

Glycerin đến từ đâu?

Glycerin theo truyền thống là một sản phẩm đồng sản xuất xà phòng, một quá trình được gọi là xà phòng hóa. Trong lịch sử, nó có nguồn gốc động vật và hóa thạch. Ngày nay chúng tôi sử dụng 100% glycerin thực vật. Nó được sản xuất từ ​​dầu thực vật như dầu hạt cải, dầu hướng dương hoặc dầu cọ  giàu axit béo, sử dụng quy trình tuân thủ các nguyên tắc hóa học xanh Nó có thể phân hủy sinh học và tái tạo

Lợi ích của Glycerin là gì?

Glycerin là một chất giữ ẩm, làm mềm và bảo vệ da đặc biệt tốt.
Khả năng bắt và giữ nước của nó làm chậm quá trình bốc hơi nước từ bề mặt da.
Da được dưỡng ẩm tốt hơn, dẻo dai hơn và được bảo vệ.
Glycerin có ái lực tuyệt vời với nước và có khả năng hấp thụ 25% trọng lượng của nó trong nước.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh khả năng khuếch tán và lưu giữ của nó ở các lớp trên của da.
Bạn có biết rằng glycerin là chất giữ ẩm duy nhất có thể phục hồi quá trình hydrat hóa lớp sừng ở chuột thiếu AQP3 không? Điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với những người có làn da khô vì AQP3 là một loại protein giúp phục hồi hàng rào và cải thiện độ đàn hồi của da. Các phân tử được thử nghiệm khác có tác dụng tối thiểu hoặc không có bao gồm erythritol, xylitol, propanediol

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng urê và glycerin có tác dụng hiệp đồng và kết hợp với nhau tốt hơn so với việc sử dụng một mình.

Một nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng kết hợp urê và glycerin có tác dụng làm mịn da.

Sự thật thú vị về glycerin

  • Nó làm giảm ban đỏ hay còn gọi là mẩn đỏ da.
  • Nó giữ nước trong da, ngăn ngừa mất nước qua biểu bì (TEWL) và chống mất nước.
  • Nó giúp tẩy tế bào chết trên da thông qua sự suy thoái desmosomal, về cơ bản là sự phá hủy các tế bào da để chúng có thể bong ra.
  • Nó bảo vệ chống lại kích ứng, các tác nhân môi trường và củng cố hàng rào bảo vệ da chống lại các chất hoạt động bề mặt khắc nghiệt như Sodium Lauryl Sulfate (SLS).
  • Nó làm tăng tốc độ chữa lành da.

Và nhiều hơn nữa!

Đón chờ những bài viết tiếp theo của Biotrade!

Xem các sản phẩm của nhãn hiệu dược mỹ phẩm: Acne Out Biotrade

Trả lời